เป็นอึ้งงงง !! เคยไหม? เวลาเห็นปลาเป็นที่อยู่ในตู้ หงายท้องนิ่ง ๆ เห็นแล้วก็แอบใจไม่ดี
กระซิบกันว่า น้องน่าจะไปดาวปลาแล้วใช่ไหม? แบบนี้ซื้อไปจะได้ปลาสด ๆ ไหมเนี่ย?

เป็นปลาที่ GO งีบหงายท้องได้นะ ไม่ได้แปลว่าน้องตาย

ที่ GO Wholesale มีการนำปลาไทย ปลานอก กุ้ง หอย ปู ปลา มาจากทั่วโลก มาไว้ที่โซน LIVE Aquarium น้องๆ สดๆ เป็นๆ ว่ายไปมา แต่พอสังเกตดีดี เอ๊ะบางตัวหงายท้อง บางตัวลอยละล่องไปกับน้ำ ดูเหมือนน้องตายแล้ว!!!! ….GO TALK บอกเล่าว่า ถ้าเจอแบบนี้อย่าเพิ่งแตกตื่นไปเรื่องน้องปลาในตู้ที่นอนหงาย จริงๆแล้วน้องแค่งีบพักผ่อนเฉยๆ ที่ แต่ทำไมหลับแล้วต้องหงายท้อง?

เพราะการนอนหลับของปลาจะแตกต่างจากการนอนหลับของมนุษย์อยู่บ้าง เพราะปลาเป็นสัตว์เลือดเย็น ร่างกายจึงมีอุณหภูมิต่ำกว่ามนุษย์มาก โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการนอนหลับของปลาจะอยู่ที่ประมาณ 20-22 องศาเซลเซียส ปลาจะนอนหลับโดยลอยตัวอยู่นิ่ง ๆ คว่ำท้องลง หรือหงายท้องขึ้นแล้วแต่ชนิด

การที่ปลาสามารถหงายท้องนอนหลับได้ ก็เพราะปลามีถุงลมขนาดใหญ่ที่ช่วยพยุงตัวให้ลอยตัวอยู่กลางน้ำ โดยถุงลมนี้จะมีกล้ามเนื้อพิเศษที่สามารถควบคุมการขยายและหดตัวได้ ทำให้ปลาสามารถปรับระดับความลึกของถุงลมได้ตามที่ต้องการ และบอกเลยว่าที่หงายท้องนอนหลับ คือหลับสนิทซะด้วยถึงได้นอนแบบนั้นได้

แต่ถ้าใครยังไม่สบายใจ เห็นปลานอนหงายท้องนิ่ง ๆ แล้วตัดใจซื้อไม่ได้ เพราะไม่ไว้ใจ กลัวได้ของไม่สดกลับบ้าน ไม่เป็นไร วันนี้เราจะมาแชร์ทริกวิธีสังเกตปลาว่าแบบนี้ซื้อได้ ไม่ต้องกังวล จะมีทริกอะไรบ้างไปดูกัน!

เป็นปลาที่ GO งีบหงายท้องได้นะ ไม่ได้แปลว่าน้องตาย
  1. สังเกตสีสันของปลา บ่งบอกถึงความสดใหม่ของปลา ดังนั้นปลาที่ยังมีชีวิตอยู่จะมีสีสันสดใส วาววับ ไม่ซีดจาง หรือหมองคล้ำ และเกล็ดต้องไม่หลุดร่อนด้วย
  2. สังเกตดวงตาของปลา ที่สดใหม่ และยังมีชีวิตอยู่ จะมีดวงตาที่ใส ไม่ขุ่นมัว ซึ่งสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ แค่การมอง
  3. สังเกตการตอบสนองของปลา โดยปลาจะตอบสนองต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ เช่น ถ้ามีอะไรไปโดนตัวปลา ปลาจะขยับตัวหรือว่ายหนี
  4. สังเกตการเคลื่อนไหวของเหงือกของปลา ปลาที่มีชีวิตอยู่ เหงือกจะเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

และบอกเลยว่า ที่ GO Wholesale เราใส่ใจทุกรายละเอียด เราพร้อมให้พนักงาน รับหน้าที่ปลุกปลาให้ตื่น ยืนยันความสด ว่าปลาที่หงายท้องนั้นยังไม่ตาย รับประกันได้ว่า ลูกค้าทุกท่าน จะได้รับปลาเป็น สดๆ รับประกันความสดใหม่ เหมือนยกแม่น้ำ ท้องทะเลไทยและทะเลต่างประเทศมาวางให้ถึงที่ แถมมีให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก และอื่น ๆ รับรองว่าโดนใจชาวซีฟู้ดเลิฟเวอร์หรือร้านอาหาร โรงแรม เชฟเพื่อนำความสดนี้ไปขายต่อ ไม่เสียหน้า อย่างแน่นอน!