7 เหตุผลสำคัญ! ทำไมอาหารสดแช่แข็ง คือ ทางเลือกที่คุณไว้วางใจได้

 

อาหารสดแช่แข็งอาจถูกมองว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่ดี เป็นอาหารที่เหลือแล้วเอามาแช่แข็ง แต่ปัจจุบันการสื่อสารข้อมูลทำได้ชัดเจนมากขึ้น ว่าอาหารแช่แข็งนั้น จะต้องตั้งต้นด้วยอาหารที่ดี มีคุณภาพ และเป็นการยืดอายุเก็บรักษาอาหารที่ดี วิธีหนึ่ง ประกอบด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า อาหารสดแช่แข็ง ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพขึ้นมาก แหละนี่คือ 7 เหตุผลสำคัญ! ทำไมอาหารสดแช่แข็ง คือ ทางเลือกที่คุณไว้วางใจได้

 

1.  เนื้อสัมผัสเหมือนอาหารสด เทคโนโลยีการแช่แข็งที่ทันสมัยช่วยรักษาเนื้อสัมผัสของอาหารให้ใกล้เคียงกับอาหารสด ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ คุณจะรู้สึกไม่ต่างจากการทานอาหารสดๆ

 

2. สะดวกและเตรียมทำอาหารง่าย การเตรียมอาหารจากวัตถุดิบแช่แข็งสะดวกและรวดเร็ว อาหารบางประเภทได้ผ่านกรรมวิธีเตรียมพร้อมสำหรับใช้ โดยเฉพาะสินค้า สำหรับผู้ประกอบการทำให้ ไม่ต้องล้างหรือหั่นมากมาย เพียงแค่เปิดถุงและนำไปปรุงอาหาร ทำให้ประหยัดเวลาและแรงงานในการทำอาหาร

 

3. สินค้ามีต่อเนื่องและจัดเก็บได้นาน อาหารสดแช่แข็งสามารถจัดเก็บได้นานและมีสินค้าตลอดทั้งปี แม้จะเป็นนอกฤดูกาล คุณจึงไม่ต้องกังวลกับการรอซีซั่นของอาหารสด และมีวัตถุดิบพร้อมใช้งานเสมอ

 

4. ราคาคุ้มค่า ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถคำนวณต้นทุนวัตถุดิบ ด้วยการแข่งขันทางการตลาด หรือ สภาวะทางธรรมชาติ ที่ไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้ต้นทุนสินค้าบางอย่างผันผวน หรือ สินค้าบางอย่างขาดแคลน ราคาปรับขึ้นสูง อาหารแช่แข็ง จึงเป็นทางเลือกทางหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการ ทำให้สามารถคำนวณต้นทุนได้อย่างคงที่ นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดเงินจากการทิ้งอาหารสด ที่ใช้ไม่หมด หรือ หมดอายุ

 

5. ลดการสูญเสียจากสินค้าเน่าเสีย หากต้องการตุนอาหาร อาหารสดแช่แข็งเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องสินค้าเน่าเสีย สามารถเก็บไว้ได้นานและใช้เมื่อใดก็ได้

 

6. มาตรฐานการแช่แข็งสูง ด้วยเทคโนโลยีที่การพัฒนาอยู่ตลอดเวลา กระบวนการแช่แข็งด้วยมาตรฐานสูงทำให้หยุดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและจุลินทรีย์ต่างๆ หรือ ความเย็นจากการแช่แข็งสามารถทำลายสิ่งแปลกปลอมบางอย่าง เช่น พยาธิ ดังนั้นกระบวนการแช่แข็งอาหาร ถือว่ามีส่วน ทำให้อาหารปลอดภัยและมีอายุการเก็บรักษายาวนาน

 

7. การันตีความสะอาด ปลอดภัย และคุณภาพที่สม่ำเสมอ อาหารสดที่ผ่านกระบวนการแช่แข็ง และผ่านการบรรจุจากสถานที่ผลิตที่ได้มาตรฐาน ได้มีการควบคุมการผลิตอย่างดีเพื่อให้อาหารปราศจากการปนเปื้อน คุณจึงมั่นใจได้ว่าอาหารที่คุณบริโภคจะสะอาดและปลอดภัย และสามารถคงรสชาติ เนื้อสัมผัส ได้คงที่ เรียกได้ว่า ล็อคความสดตั้งแต่กระบวนการต้นน้ำ จนถึงมือผู้บริโภค อย่างสะอาด และปลอดภัย

 

GO Talk บอกเล่าอาหารสดแช่แข็งไม่ใช่แค่ตัวเลือกในยามเร่งรีบ แต่ยังเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและความสะดวกสบาย หากคุณยังไม่เคยลองเปิดใจให้อาหารแช่แข็ง ลองหาซื้อมาปรุงอาหารในมื้อถัดไป แล้วคุณอาจจะพบความสุขในแบบที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน!