มาดูวิธี ทำลาบแซลมอนนัวๆ โจ๊ะๆ ทั้งนุ่ม ฉ่ำ แซ่บ ได้สุขภาพแบบไทยๆ

 

เมื่อนึกถึงเมนูฟิวชั่นยอดฮิตที่ร้านไหนทำก็ปัง ต้องยกให้ “ลาบแซลมอน” ด้วยความนุ่มของปลาแซลมอนสดเกรดซาซิมิ ผสมกับเครื่องเทศไทย ลูกค้าติดใจสั่งซ้ำแน่นอน แม้จะทำง่าย แต่เคล็ดลับอยู่ที่ความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน!

 

 

เคล็ดลับสำคัญคือเลือกปลาแซลมอนนอร์เวย์ แบรนด์เอ ชอยซ์ เกรดซาซิมิ เนื้อปลาสีส้มสวย นุ่มแน่น มีลายไขมันชัดเจน

 ก้างน้อย นิยมใช้ในร้านอาหาร ซื้อแบบชิ้น fillet จะสะดวกกว่าเพราะง่ายต่อการปรุงและจัดเตรียม

 

 

ล้างทำความสะอาดปลาอย่างเบามือและซับด้วยกระดาษทิชชู่แบบหนา จากนั้นหั่นชิ้นเต๋าพอดีคำ

 

 

ผสมน้ำลาบ สำหรับคลุก ใส่น้ำปลา พริกป่น จากนั้นนำปลาที่หั่นลงไปในน้ำลาบ ตามด้วย ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอย

 

 

ตามด้วยหอมแดงซอย ข้าวคั่วใหม่หอมๆ มะนาวบีบกันสดๆ

 

 

จากนั้นคลุกเคล้าทั้งหมดเบามือ ให้น้ำยำเคลือบเนื้อปลา และดูดน้ำเข้าไปในชิ้นปลาแซลมอน ชิมรส เปรี้ยวเค็มเผ็ด

 

 

เป็นอันเสร็จเสิร์ฟความแซ่บลาบแซลมอน ใส่จานพร้อมผักแกล้ม ใบสะระแหน่และผักครอส ทานคู่ส่งเสริมความสดชื้น

 

 

ถือว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายต้นทุนไม่สูง แต่ตั้งราคาให้พรีเมี่ยมได้ กำไรเห็นๆ แต่ต้องเลือกซื้อวัตถุดิบเช่นปลาแซลมอนจากแหล่ง

ที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ เช่น GO WHOLESALE โก โฮลเซลล์ ที่มีมาตรฐานในการนำเข้าปลาแซลมอน

และคงคุณภาพวัตถุดิบเพื่อนำส่งถึงมือลูกค้าอย่างเชื่อมั่นความสะอาด สด ปลอดภัย คงรสชาติที่ดี รวมถึงวัตุกิบอื่น