จากทะเลสู่จาน เคล็ดลับการจัดส่งปูสดใหม่ที่ทำให้ทุกคำอร่อย!
เบื่อไหม? ซื้อปูม้ามาแล้วเจอเนื้อเละ กลิ่นไม่สด มีกลิ่นแอมโมเนีย เสียทั้งรสชาติ เสียเวลา เสียเงิน แถมมื้อพิเศษพัง! วันนี้ GO Talk จะพาไปดูวิธีดูแลปูม้าสดๆ ตั้งแต่การคัดสรร ขนส่งแบบมือโปร จากทะเลถึงจาน ให้ปูยังสด แข็งแรง พร้อมเป็นวัตถุดิบระดับพรีเมียมทุกจาน!
ขั้นตอนแรก: ชาวประมงจะไปหาปูม้าจากแหล่งธรรมชาติสมบูรณ์ ตั้งแต่เช้ามืด วางลอบดักกลางทะเล และเลี้ยงปูในถังน้ำทะเล มีอ็อกซิเจนเพียงพอบนเรือ ก่อนจะนำขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย!
ขั้นตอนที่ 2: เมื่อปูม้าถูกนำขึ้นฝั่งภายในเวลา 10 โมงในวันเดียวกัน ระหว่างทางเข้าฝั่ง ชาวประมงจะแกะปูม้าออกจากอวน คัดแยกขนาดเพราะแต่ละไซส์มีราคาต่างกัน โดยขั้นตอนนี้จะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ปูม้ายังมีชีวิตแบบเป็นเป็น และ คงความสดมากที่สุด จากนั้นย้ายปูม้าลงบ่อพัก เพื่อให้ปูม้าได้ฟื้นตัว แข็งแรง ซึ่งจะทำให้เนื้อปูม้าแน่น หวานอร่อย
ขั้นตอนที่ 3: ปูม้าคัดคุณภาพและความสดจะถูกขนส่งจากแหล่งภาคใต้ตรงสู่กรุงเทพฯ ด้วยรถที่ออกแบบมาเฉพาะ เปิดอ็อกซิเจนในบ่อให้ปูม้าหายใจได้ตลอดเส้นทาง เพื่อคงความสดจนถึงสาขา GO WHOLESALE พร้อมเสิร์ฟความสดใหม่ให้คุณทุกวัน!
สำหรับสาขาห่างไกล เราดำเนินการพักปูม้าในบ่อพักที่กรุงเทพฯ 1 คืน และดำเนินการแพ็คปูม้าเป็นๆแบบแห้งสำหรับเพื่อเดินทาง เช่น ขึ้นเครื่องบินส่งไปยัง GO WHOLESALE สาขาเชียงใหม่
ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อส่งปูม้าถึง GO WHOLESALE แต่ละสาขา พนักงานจะเช็คคุณภาพ ความสด ความแข็งแรงของปูม้า และจะดำเนินการนำปูม้าลงบ่อเลี้ยงที่สาขา ให้น้องว่ายในบ่อ Aquariumและลูกค้ามาเลือกซื้อต่อไป
ขั้นตอนการใส่ใจการจับ คัดสรรปูม้าเกรดดี ดูแลอย่างพิถีพิถัน จนถึงจานอาหารของลูกค้า GO WHOLESALE ต้องใส่ใจทุกขั้นตอน ให้ความสำคัญกับคุณภาพอย่างเข้มงวด เพื่อให้ลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหารและอื่นๆ มี วัตถุดิบที่ดี ลิ้มรสปูที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ ส่งต่อให้ผู้ทานอย่างภูมิใจ นอกจากนนี้แล้ว GO WHOLESALE ยังจำหน่ายวัตถุดิบอาหาร มากหมาย หลากหลายทั้งไทยเทศฯ